PHƯƠNG PHÁP XỬ LÍ BỀ MẶT BU LÔNG TRƯỚC KHI XI MẠ

Rate this post

Trong quá trình xi mạ bu lông thì khâu xử lí bề mặt đóng vai trò quan trọng. Nó là giai đoạn không thể thiếu trong quá trình xi mạ. Nó quyết định đến chất lượng của lớp hóa chất mạ. Xử lý bề mặt giúp cho bề mặt xi mạ sau mạ được bề chắc và thẩm mỹ hơn. Trong bài viết này, Nam Trung sẽ chia sẻ một số phương pháp xử lí bề mặt bu lông. Hãy cũng khám phá nhé !

>>> Xi mạ, gia công bu lông, thanh ren uy tín — TẠI ĐÂY !

Các phương pháp xử lý bề mặt bu lông

+ Mài cơ khí: là sử dụng các loại bột màu sau đó dùng dụng cụ mài để tiến hành mai thô, mài tinh,… Để làm sạch và nhẵn bề mặt kim loại.
+ Quay bóng: Gồm phương pháp quay bóng khô và quay bóng ướt. Phương pháp này thường được áp dụng cho các chi tiết nhỏ không thể mài được bằng những kỹ thuật khác.
+ Phương pháp hóa học: là kỹ thuật tẩy dầu mỡ, tẩy vết gỉ sét để sau khi xi mạ không bị bong tróc. Bao gồm việc tẩy dầu mỡ trong dung môi hữu cơ, tẩy dầu mở trong nhũ tương và dung dịch kiềm hoặc tẩy dầu mỡ bằng phương pháp điện hóa.

Đọc thêm:   GIA CÔNG THANH REN 2 ĐẦU (GU ZÔNG)

Các hóa chất dùng xử lý bề mặt bu lông

Để xử lý bề mặt kim loại trước khi xi mạ bạn có thể dùng các loại hóa chất sau:

+ Tẩy dầu kiềm dạng nước hoặc bột: hóa chất này thường được áp dụng xử lý cho bề mặt các loại kim loại nền là đồng, kẽm, thép, sắt, nhôm,… Loại hóa chất này có tính kiềm mạnh, trung bình hoặc nhẹ. Vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng từng loại mà bạn lựa chọn hóa chất cho phù hợp.

+ Tẩy dầu axit dạng nước: dùng để tẩy dầu mỡ trên kim loại nền bằng phương pháp nhúng ở nhiệt độ thường khoảng 20-30 phút. Loại dung dịch này không chỉ có khả năng tẩy dầu mỡ trên vật liệu bằng thép mạ kẽm mà còn không làm ảnh hưởng đến chất lượng của lớp kẽm.

+ Tẩy dầu nhôm: dung dịch này vừa có tác dụng để tẩy dầu mỡ. Đồng thời còn giúp tái sinh được bề mặt vật liệu kim loại nhôm bị mài mòn.

+ Photphat kẽm:  Lớp photphat kẽm này có tính ổn định trong môi trường không khí. Có khả năng chống gỉ và ăn mòn rất tốt. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng làm tăng độ bám dính và độ đàn hồi cho lớp mạ.

+ Crom: đây là hóa chất xi mạ khá phổ biến hiện nay. Có khả năng thụ động nhuộm vàng crom cho lớp mạ kẽm, mạ cadimi giúp cho bề mặt lớp mạ được sáng bóng và khả năng chịu mài mòn được tốt hơn.

Đọc thêm:   GIA CÔNG MẠ KẼM KIM LOẠI BU LÔNG

+ Axit sunfuric: hóa chất này trong suốt, không màu, hòa tan tốt trong nước. Đồng thời, có tác dụng tẩy vết gỉ sét cho bề mặt kim loại trước khi thực hiện xi mạ.

NAM TRUNG – Nhà máy gia công sắt thép uy tín

Bạn đang cần một đơn vị gia công sắt thép xây dựng uy tín với gia thành hợp lý ?

Nam Trung nhà máy gia công vật tư sắt thép chính là câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ gia công thanh ren, bulong, bản mã, guzong theo yêu cầu khách hàng. Giá thành gia công của chúng tôi tương đối hợp lí so với thị trường chung. Với thành phẩm chất lượng và giá cả phải chăng đã khiến cho Nam Trung chiếm trọn lòng tin của các đối tác.

Qúy khách hàng có nhu cầu gia công sắt thép, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan.

HOTLINE 0932 025 772

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Văn phòng