PHƯƠNG PHÁP GIA CÔNG TẠO REN BU LÔNG, TYREN

Rate this post

Gia công tạo ren là công đoạn quan trọng trong việc sản xuất các vật tư như bu lông tyren,… Gia công ren yêu cầu : độ chính xác bước ren, chiều dày ren trên đường kính trung bình,… Thông thường có 4 phương pháp chính để gia công tạo ren cho bu lông và tyren . Mỗi phương pháp có đặc tính và ưu điểm riêng. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người ta có thể chọn phương pháp cho phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu về các phương pháp gia công tạọ ren bu lông tyren thông qua bài viết sau.

>>> NHẬN GIA CÔNG BU LÔNG , THANH REN — TẠI ĐÂY !

Gia công tiện để tạo ren

Phương pháp cắt tiện ren phổ biến là cắt ren bằng dao tiện. Dao tiện ren thường được làm từ thép gió hoặc hợp kim, góc mũi dao phải hợp với góc đỉnh ren. Thông thường, để gia tăng hiệu quả cắt, người ta dùng dao cắt ren lược. Để chi tiết ren được chính xác thì trục chính và bàn xe dao của máy tiện ren cần chính xác. Chúng ảnh hưởng rất lớn đến bước ren có đều và đúng yêu cầu hay không.

gia-cong-bu-long-ty-ren

Nhược điểm của tiện ren :

  • Thoát phoi, thoát nhiệt kém dẫn tới chế độ cắt hạn chế.
  • Tiện ren năng suất thấp, nhất là khi tiện ren lỗ nhỏ, bước lớn, độ cứng vững trục dao yếu.
Đọc thêm:   QUY CÁCH KỸ THUẬT KHI GIA CÔNG BULONG NEO

Phân loại phương pháp cắt tạo ren bu lông tyren

Dựa vào tính chất của phương pháp cắt ren, người ta thường phân thành 3 phương pháp cắt ren:

*Phương pháp lấn dao khi cắt ren

1. Lấn dao ngang2. Lấn dao theo sườn ren3.Lấn dao kết hợp
Phương pháp này tương đối dễ thực hiện, dùng cắt ren bước nhỏ. Phương pháp này được thực hiện bằng cách đặt tay quay của bàn dao ngang bằng với chiều sâu cắt.Với phương pháp này cũng khá đơn giản, dễ thực hiện, dùng cắt ren bước trung bình. Phương pháp này được thực hiện bằng cách quay tay quay của ổ dao một góc bằng nữa góc đỉnh ren.Phương pháp này khó thực hiện hơn, thường sử dụng cho những chi tiết có bước ren lớn, có hình dạng đặc biệt. Để thực hiện phương pháp này, người ta luân phiên quay tay quay của bàn dao ngang và ổ dao trên hay nói cách cách khác là luân phiên giữa lấn dao ngang và lấn dao dọc.

*Phương pháp lùi dao khi cắt ren.

Trong phương pháp này, để đạt được chiều sâu của ren như mong muốn phải thực hiện qua nhiều lượt cắt ren. Sau mỗi lượt cắt, dao cắt lùi về vị trí ban đầu để thực hiện lượt cắt tiếp theo. Tùy vào bước ren trên máy và bước ren gia công mà người ta phân làm 2 phương pháp lùi dao.

Hình ảnh tiện ren ngoài

Lùi dao bằng cách thả đai ốc hai nửa và quay bàn dao dọc trở về

Đọc thêm:   PHƯƠNG PHÁP XỬ LÍ BỀ MẶT BU LÔNG TRƯỚC KHI XI MẠ

Phương pháp này dễ thực hiện, phương pháp này được thực hiện khi ren gia công và bước ren trên máy là bội số hoặc ước số của nhau. Trong phương pháp này có điểm cần lưu ý là phải lùi dao hướng ngang trước khi lùi dao dọc.

Lùi dao bằng cách đảo chiều quay của máy

khi thực hiện phương pháp này cần chú ý về thời điểm tắt động cơ để chắc chắn rằng dao không lấn vào phần khác của chi tiết. Phương pháp này được thực hiện khi ren gia công không là bội số hay ước số của ren máy

*Phương pháp cắt ren nhiều đầu mối:

Khi chuyển đầu mối cần điều chỉnh dao vào đúng vị trí. Phương pháp cắt ren nhiều đầu mối về căn bản cũng tương tự như cắt ren một đầu mối. Thực hiện cắt từng đường ren, các đường ren giống nhau và cách đều nhau.

Gia công phay tạo ren bu lông tyren

gia-cong-bu-long-ty-ren

Với phương pháp này sẽ có ưu điểm là các bước ren đạt độ chính xác và năng suất cao. Gia công phay sẽ được tiến hành hàng loạt trên máy phay chuyên dùng. Phay đoạn ren có chiều dài ngắn: nhỏ hơn 2-3 lần đường kính ren. Đối với phay đoạn ren có chiều dài lớn có có có dạng sau: phay ren ngoài, ren trong, ren thang, vuông và răng cưa có chiều dài lớn.

Cán ren

Cán ren ( lăn ren ) là phương pháp gia công ren bằng cách biến dạng kim loại, đây là phương pháp được sử dụng phổ biến trong gia công chi tiết ren với số lượng lớn, rút ngắn thời gian gia công.

gia-cong-bu-long-ty-ren

Ưu điểm của phương pháp cán ren :

  • Rất tiết kiệm chi tiết cho gia công hàng loạt
  • Thời gian gia công cực kì ngắn
  • Tuổi thọ dao dài
  • Tăng độ cứng bề mặt
  • Bề mặt ren hoàn thiện cao
  • Độ chính xác lặp lại cao
  • Không sinh ra phoi trong quá trình gia công.
Đọc thêm:   BU LÔNG NEO M24 - GIA CÔNG BULONG ĐẠT CHUẨN

Mài ren

Mài ren là phương pháp gia công tinh, yêu cầu của phương pháp này là đòi hỏi độ chính xác cao và gia công trên bề mặt ren đã qua nhiệt luyện.

gia-cong-bu-long-ty-ren

Gia công bu lông tyren uy tín tại Nam Trung

CÔNG TY NAM TRUNG VIỆT NAM là một trong những doanh nghiệp sản xuất, gia công các sản phẩm vật tư chất lượng thị trường Việt Nam. Với đội ngũ nhân công nhân lành nghề, coong nghệ máy móc hiện đại sẽ đem đến cho khách hàng các sản phản phẩm tốt nhất. Chúng tôi sẽ luôn không ngừng cố gắng tối ưu nhất về giá cả, nhưng vẫn luôn cam kết một chất lượng vững bền.

Qúy khách hàng có nhu cầu gia công bu lông tyren , vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn !

HOTLINE 0932 025 772

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Văn phòng